Lễ Giáng Sinh hay còn gọi là Noel là ngày lễ truyền thống của những người theo đạo Thiên chúa. Theo tập tục, vào ngày lễ Giáng Sinh mọi người thường tặng thiệp, treo tất bên lò sưởi, trang trí câythông Noel…
 
  • Cây Giáng Sinh.
Ban đầu cây Giáng Sinh được sử dụng trong hoàng gia khi hoàng tử Albert dựng một cây Giáng Sinh ở lâu đài Windsor (Anh) vào năm 1841
  • Thiệp Giáng Sinh
Người dân châu Âu sử dụng thiệp từ thế kỷ thứ XIX. Ban đầu tấm thiệp ra đời với mục đích khuyến khích người dân sử dụng bưu điện nhưng sau đó tục lệ này đã được lan truyền khắp nơi và được dùng để nhắn nhủ những câu chúc yêu thương của mọi người dành cho nhau.
  • Treo tất:
Phong tục này bắt nguồn từ câu chuyện truyền thuyết về Thánh Nicholas. Có lần, Thánh thả một túi vàng xuống ống khói nhà một ông lão nghèo để làm của hồi môn cho các cô con gái đi lấy chồng. Túi vàng rơi trúng những chiếc tất đang được phơi bên lò sưởi. Về sau, người Hà Lan gọi Thánh Nicholas là Sinterklaas, và tiếng Anh đọc thànhSanta Claus.
  • Gà tây:
Gà tây có nguồn gốc từ đất nước Mexico, được mang đến nước Anh lần đầu tiên năm 1526. Nhà Vua Henry VIII rất thích món ăn này, về sau gà tây trở thành món ăn phổ biến nhân dịp Giáng sinh.
  •  Bánh Mince Pie
Ban đầu, chiếc bánh mince pie được làm từ thịt, trái cây và gia vị, do quân thập tự mang về từ Trung Đông.13 thành phần của Bánh đại diện cho Chúa và các tông đồ, với hình bầu dục giống máng cỏ. Đến nay,thành phần của chiếc bánh đã có nhiều thay đổi cho phù hợp với khẩu vị thựckhách.